++++

คลิกที่ + - เพื่อเพิ่ม ลดความเร็วในการดูภาพ

===== Photo album =====
 1. รูปถ่ายของ แมงปอ ชลธิชา มาเยือนเวทีไท 18 สค.2550
 2. รูปถ่ายของ น้องเบนซ์ จูเนียร์ บนเวทีไท 18 สค.2550
 3. รูปถ่ายของไผ่ พงศธร มาออกรายการ 07 show 12 สค 50
 4. รูปถ่ายของ ก็อท จักรพันธ์, แพรวา พัชรี, ไผ่ พงศธร, รัชนก ศรีโลพันธ์, ดอกอ้อ ทุ่งทอง บนเวทีไท 11 สค.50
 5. รูปถ่ายพี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ บนเวที 7 สีคอนเสิร์ต 11 สค.2550
 6. รูปถ่ายไหมไทย ใจตะวัน บนเวที 7 สีคอนเสิร์ต 11 สค.2550
 7. ภาพบรรยากาศ งานมหกรรมคอนเสิรต์ "ด้วยรักแด่ครูสลา" 11 มี.ค.50

ค้นหาทุกอย่างในเวบนี้


สถิติผู้เข้าชม คน
Stats (เริ่มนับ 23 ส.ค.2550-10.00 น.)

 1. Clip Video คอนเสิร์ต เสียงอิสาน ณ เวทีไทย ตอนที่ 1 วันที่ 15 ก.ย.2550
 2. clip video ไผ่ พงศธร , พี สะเดิด, แพรวา พัชรี ,ตั๊กแตน ชลดา มาออกรายการจันทร์พันดาว 10 ก.ย.2550
 3. MV 6 เพลงสุดม่วนของ หมอลำคู่เอก ปฤษณา วงศ์ศิริ & บานเย็น รากแก่น
 4. MV รวม 7 คลิปวิดีโอการแสดงสดของ ไหมไทย ใจตะวัน (สมัยอยู่เสียงอีสาน)
 5. MV ศิริพร อำไพพงษ์ โบว์รักสีดำ |

Friday, July 25, 2008

เวทีไทจัดดวลวงลูกทุ่งมหาวิทยาลัย เล่นสดไม่ตัดต่อแพ้คัดออก

เวทีไทฉลอง 12 ปี จัดประกวดวงดนตรี "ดาวรุ่งลูกทุ่งมหาวิทยาลัย" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร พร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาท เชื่อจะสร้างอาชีพและวงดนตรีระดับฝีมือประดับวงการลูกทุ่ง

ยุวดีบุญครอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียเทเลวิชั่นแอนด์มีเดีย  จำกัด กล่าวถึงโครงการการจัดประกวด "วงดนตรีดาวรุ่งลูกทุ่งมหาวิทยาลัย" ในค รั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการให้นักศึกษาที่มีความสามารถมีเวทีแสดงออกและใช้เวลา ว่างให้เป็นประโยชน์
"เวทีไทถือเป็นรายการที่เก่าแก่ครบ 12 ปี เราสร้างนักร้องเข้าสู่ว งการมากมาย ในปีที่ 12 เราอยากให้เพลงเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยมากๆ ซึ่งทุกวั นนี้มหาวิทยาลัยบางแห่งก็มีวงดนตรีประจำสถาบัน โครงการประกวดวงดนตรี ดาวรุ่ งลูกทุ่งมหาวิทยาลัย เราอยากให้เขาทำทีมขึ้นมามีทั้งนักร้อง นักดนตรีแดนเซอ ร์ พิธีกร โดยส่งเพลงให้เราคัดเลือกมีเวลา 7 นาที ในการโชว์ เป็นช่วงหนึ่งข องรายการเวทีไท ที่เราวางไว้อาทิตย์ละ 2 วง ผู้ชมทางบ้านก็ร่วมโหวตให้กับวง ที่แข่งได้ วงจากสถาบันไหนได้รับการการโหวตมากที่สุดเราจะมอบเงินจากการโหวต  มอบเป็นทุนให้กับสถานศึกษาเพื่อไปทำวงต่อ  ส่วนรางวัลใหญ่จะมีเงินรางวัล  1 แสน พร้อมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร ส่วนกร รมการมีสัปดาห์ละ 3 คน"
ผู้สื่อข่าวถามถึงการประกวดครั้งนี้ว่าแตกต่างกับชิงช้าสวรรค์อย่า งไรกรรมการผู้จัดการบริษัทเอเชียเทเลวิชั่นแอนด์มีเดีย จำกัด อธิบายว่า
"เราจัดประกวดเพื่อความเป็นมืออาชีพ  เด็กที่มาร่วมประกวดต้องมีคว ามสามารถจริงๆ เราให้เขาโชว์แบบสดๆ ไม่มีการตัดต่อปล่อยขึ้นเวทีเมื่อไรต้อง แสดงออกมาให้เต็มที่ จะตื่นเต้นไม่ได้ ไม่มีใครช่วยตัดต่อภาพให้  เพราะถ้าจ ะเป็นนักร้องมืออาชีพต้องแม่น เราขายความสด  รอบแรกเป็นเพลงที่วงถนัด  เพลง ลูกทุ่งอะไรก็ได้  รอบต่อไปอาจมีการจับสลาก" 
เมื่อถามถึงการตอบรับจากสถานบันการศึกษาว่าเป็นอย่างไรหญิงเหล็กขอ งวงการทีวี บอกว่าดีมากตอนนี้มีเกือบ 30 วงแล้วที่ส่งชื่อมา คาดว่าเมื่อราย การเริ่มออกอากาศจะมีวงเพิ่มขึ้น
"มีรายชื่อเกือบ 30 วง บางโรงเรียนก็อยากมา แต่ไม่มีทุน ซึ่งตรงนี ้เราเสียดายมาก เพราะเราอยากให้ทางมหาวิทยาลัยสนับสนุน ตรงนี้ ช่วงนี้ภาพยั งไม่ออกอากาศคงมองอะไรไม่ออก เมื่อได้ออกอากาศไปสัก 2-3 สัปดาห์ คนจะเริ่มส นใจ  ที่เราทำโครงการนี้หวังว่าจะเป็นเวทีให้น้องๆ ได้แสดงความสามารถ ซึ่งถ ้าเขาเล่นดีจริงๆ ก็อาจจะรับงานจ้างได้เป็นการหารายได้ช่วยตัวเองอีกทางหนึ่ ง หรือบางคนอาจจะก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องในสังกัดค่ายเพลงใหญ่ๆ ซึ่งเราคิดว่า แมวมองจากค่ายเพลงคงจะต้องมาดู นี่เป็นสิ่งที่เราตั้งใจไว้แต่แรก เขารับงาน ได้เป็นทุนการศึกษา ฝึกให้เขามีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น"
ผู้สื่อข่าวถามว่าจุดเด่นของการประกวดลักษณะนี้อยู่ตรงไหนและจะทำให้เด็กเกิดทักษะได้อย่างไรยุวดีบอกว่า
"บางรายการที่เขาจัดประกวดอยู่เขาใช้วิธีเร่งเร้าอารมณ์  การประกวดร ะดับมัธยมครูจะเป็นผู้สั่งและอาจยังเป็นอาชีพไม่ได้เต็มที่ แต่การประกวดระด ับมหาวิยาลัยเด็กต้องรับก่อนแล้วเดินไปหาครู เขาจะมาจากหลากหลายคณะเขาต้องฝ ึกกันมาอย่างดี เพราะเวลาโชว์จะพลาดไม่ได้"สมัครรับข่าวอัพเดตบทความจาก ชมรมคนรักเพลงลูกทุ่ง ทาง E-Mail


เมื่อสมัครแล้วจะมี verify e-mail ไปแจ้งให้คลิกเพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

แล้วท่านจะได้รับข่าวอัพเดทใหม่ๆทาง e-mail ทุกครั้งพร้อมกับเวบนี้

No comments:

Post a Comment